Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Bánh canh cua

Nước lèo:

- Giò heo: rửa muối cho sạch rồi bỏ vào nồi nấu với nhiều nước. Cho tí muối vào để giò đậm đà.

- Bỏ thêm một củ hành tây (khía hai đầu) và phần cọng của hành lá, giúp nước lèo ngọt hơn.

- Khi nước sôi thì cho muối, đường (và bột ngọt nếu thích) vào nước, nêm nếm vừa ăn.

- Bắc tí dầu lên chảo, đợi chảo thật nóng bỏ vài hột màu điều vào, nhắc khỏi bếp ngay. Quậy khoảng vài phút cho hột màu điều ra hết màu. Lọc hạt điều ra, chỉ để nước màu điều lại.

- Quậy tí bột năng với nước, quậy thật kỹ cho bột tan. Bỏ một phần nước màu điều vào phần bột này. Quậy kỹ. (A)

- Nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần bột (A) vào nước lèo, quậy liên tục, đều tay để bột không bám đáy nồi và không vón cục.

- Để nước sôi đều, cho nấm vào, đợi khoảng 10 phút là nấm thấm vừa ăn


Cua:

- Chảo dầu để lên bếp, lửa vừa.

- Cho vài lát hành cọng xắt nhỏ vào.

- Khi hành vừa ríu lại thì cho cua vào, nêm đường, muối, tiêu cho vừa ăn.

- Khi cua gần ráo thì cho phần màu điều còn lại vào, trộn đều cho cua đỏ đẹp.

- Cho thêm phần lá hành xắt nhỏ vào, xào đến khi cua vừa ráo là được.

Nên cho một phần cua xào vào trong soup, vì nó tạo mùi và vị cua đậm đà hơn. Phần còn lại thì sắp lên trên mặt bánh canh trước khi đổ nước lèo vào, khi bưng tô bánh canh ra thấy cua đầy mặt rất hấp dẫn.







Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/banh-canh-cua-20915/

Tỉa hoa lan

Tỉa quả táo, dưa hấu, cà rốt, dưa leo

Tỉa táo và dưa hấu







Tỉa cà rốt và dưa leo


Tỉa táo và dưa hấu

Tỉa cà rốt

Tỉa hoa hồng - Cà chua

Thứ Tư, 18 tháng 4, 2012

Tỉa quả cam

Tỉa chim đại bàng - Bí đỏ

Tỉa hoa cúc - Bí đỏ

Tỉa dưa leo







Tỉa vỏ ốc bằng củ cà rốt

Tỉa dưa hấu - Tác phẩm













Tỉa dưa hấu - Cách tỉa
















Vẽ hoa văn trên cafe










Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2012

Cách làm Trứng Gà Muối


Trứng muối có thể dùng làm nhân bánh, chiên cơm, rang tôm, hay chỉ đơn giản là ăn cùng cháo trắng...  Cách làm trứng muối thật đơn giản nhưng rất thơm ngon.
 
 
 
Nguyên liệu: 20 trứng (vịt, gà thậm chí trứng cút cũng được) 1 lít nước 200-250g muối 1 muỗng canh đầy đường 3 muỗng canh rượu trắng (khoảng 45ml) 1 bông hoa hồi 1 thảo quả 1 nhánh gừng nhỏ 1 ít hạt tiêu.
 
 
Cách làm: Rang sơ thảo quả và hoa hồi cho thơm. Cho nước, muối, đường vào nồi đun sôi rồi thêm hoa hồi, thảo quả, gừng đập dập và hạt tiêu vào, tắt bếp, để thật nguội bạn được hỗn hợp nước A .
 
 
Trứng rửa sạnh, để ráo, xếp vào lọ.
 
 
Khi nước A đã nguội thì cho rượu vào, khuấy đều và chế vào lọ trứng. Dùng một bát hay đĩa nhỏ đặt lên trên cho trứng không nổi lên và được ngập trong nước.
 
 
Đậy hũ trứng muối lại, để nơi thoáng mát khoảng 28 - 30 ngày là dùng được. Trứng ngon, vừa ăn là lòng đỏ kết tròn lại, màu đỏ bóng (không phải màu vàng hay cam như trứng sống), sờ thấy hơi cứng. Trừng vừa ăn có thể lấy ra khỏi nước muối, cất vào ngăn mát tủ lạnh để được 2 tháng. Nếu muốn trữ lâu hơn bạn có thể lấy lòng đỏ trứng muối cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng chỉ việc rã đông là được. Với món trứng muối, cá nhân mình thấy trứng vịt muối là ngon nhất, tuy nhiên các bạn có thể thử với các loại trứng khác. Trứng to thì lâu được ăn hơn trứng nhỏ và ngoài ra cũng còn tùy độ mặn của nước muối. Thường thì muối trứng cút khoảng 2 tuần, trứng gà khoảng 3 tuần, trứng vịt khoảng 4 tuần là ăn được. Lượng nước muối tùy lượng trứng nhiều hay ít, và tùy độ lớn của hũ chứa. Các bạn có thể ước chừng lượng nước gấp 4-5 lần lượng muối là vừa mặn. Với các làm này mình có thêm hoa hồi và thảo quả nên trứng muối xong sẽ thơm hơn. Nếu bạn nào không thích những mùi thơm này thì có thể chỉ cho nước, muối và rượu - rượu được thêm vào để giảm mùi tanh của trứng.
 
 
 
Chúc các Bạn có những quả trứng muối thơm, ngon và đẹp mắt nhé.....!

--- Sưu tầm ---