Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Bánh canh cua

Nước lèo:

- Giò heo: rửa muối cho sạch rồi bỏ vào nồi nấu với nhiều nước. Cho tí muối vào để giò đậm đà.

- Bỏ thêm một củ hành tây (khía hai đầu) và phần cọng của hành lá, giúp nước lèo ngọt hơn.

- Khi nước sôi thì cho muối, đường (và bột ngọt nếu thích) vào nước, nêm nếm vừa ăn.

- Bắc tí dầu lên chảo, đợi chảo thật nóng bỏ vài hột màu điều vào, nhắc khỏi bếp ngay. Quậy khoảng vài phút cho hột màu điều ra hết màu. Lọc hạt điều ra, chỉ để nước màu điều lại.

- Quậy tí bột năng với nước, quậy thật kỹ cho bột tan. Bỏ một phần nước màu điều vào phần bột này. Quậy kỹ. (A)

- Nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần bột (A) vào nước lèo, quậy liên tục, đều tay để bột không bám đáy nồi và không vón cục.

- Để nước sôi đều, cho nấm vào, đợi khoảng 10 phút là nấm thấm vừa ăn


Cua:

- Chảo dầu để lên bếp, lửa vừa.

- Cho vài lát hành cọng xắt nhỏ vào.

- Khi hành vừa ríu lại thì cho cua vào, nêm đường, muối, tiêu cho vừa ăn.

- Khi cua gần ráo thì cho phần màu điều còn lại vào, trộn đều cho cua đỏ đẹp.

- Cho thêm phần lá hành xắt nhỏ vào, xào đến khi cua vừa ráo là được.

Nên cho một phần cua xào vào trong soup, vì nó tạo mùi và vị cua đậm đà hơn. Phần còn lại thì sắp lên trên mặt bánh canh trước khi đổ nước lèo vào, khi bưng tô bánh canh ra thấy cua đầy mặt rất hấp dẫn.







Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/banh-canh-cua-20915/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét