Thứ Ba, 8 tháng 5, 2012

Bánh đậu tôm thịt chiên



Bánh đậu tôm thịt chiên
Nguyên liệu: 
  • 100g bắp
  • 100g đậu hòa lan 
  • Nếu muốn xài thêm cà rốt thì cho 50g cà rốt và bớt lượng bắp hay đậu hòa lan lại miễn làm sao đủ 200g cho lượng rau củ là được
  • 150g thịt bằm nhuyễn cùng hành cho mềm thịt
  • 200g tôm luộc, bỏ vỏ
  • 2 trứng 
  • 4 muỗng súp bột chiên xù
  • 2 cọng hành lá xắt nhuyễn
  • Bột nêm, đường, muối, tiêu
  • Dầu
  • Khuôn nướng bánh muffin

Các bước thực hiện: 
Bước 1
Cho trứng vào tô và 4 muỗng súp bột vào hòa chung với nhau thành một hỗn hợp sền sệt.
Cho thịt vào trộn đều cùng hỗn hợp. Cho đậu, bắp (hoặc cà rốt, đậu, bắp) hành lá vào cùng và trộn thật đều .
Bước 2
Nêm gia vị cho vừa ăn (rải ít muối mỏng bao quanh hết mặt tô thực phẩm, thêm chút bột nêm, đường, tiêu là vừa ăn).
Khuôn muffin cho dầu vào và vặn lò khoảng 160 độ C.
Cho hỗn hợp vào 12 khuôn muffin và cho con tôm lên trên cùng.
Bước 3
Đưa vào lò khoảng 20 phút cho chín se mặt và tự tróc ra.
Dầu trong soong, nồi, chảo cho sôi lên thả các miếng bánh đã định hình vào chiên sơ thêm chút nữa rồi vớt ra để ráo nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét