Vật liệu:
-
4 miếng đậu hủ tươi miếng lớn hình chữ nhật, cắt
mỏng làm 2
-
1 củ hành tây hoặc boa-rô, thái hạt lựu
-
1 trái ớt, cắt nhỏ
-
1 trái ớt đỏ, cắt nhỏ
-
2 tép hành lá, cắt nhỏ (tùy thích)
-
Tiêu
Muối ngũ vị:
-
2-3 muỗng canh bột nêm nấm chay, giã cho nát
-
1 muỗng canh đường thuần chay
-
Một chút muối
-
1 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
-
Trộn tất cả vật liệu cho đều.
Thực hiện:
-
Đậu hủ dùng dao rạch từ đường xéo xẻ dài, từng
đường một.
-
Sau đó ướp muối ngũ vị và một chút dầu ăn. Để ít
nhất vài giờ.
-
Bắt chảo dầu lên bếp cho thật nóng, cho củ hành
vào xào, rồi cho thêm ớt vào xào, sang ra đĩa.
-
Dùng lại chảo đó, cho một chút dầu ăn vào chiên
đậu hủ cho vàng đều hai mặt.
-
Cho dĩa hành vào, trộn nhẹ tay. Rắc thêm một
chút muối gia vị với một chút đường và tiêu nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét