Nguyên liệu:
Gạo: 300gr
Xúc xích: 1 cây
Lạp xưởng: 1 cây
Phô mai: 1 cái
Trứng cút: 5 quả
Rong biển: 1 ít (loại ăn liền)
Gạo: 300gr
Xúc xích: 1 cây
Lạp xưởng: 1 cây
Phô mai: 1 cái
Trứng cút: 5 quả
Rong biển: 1 ít (loại ăn liền)
Xà lách: 1 ít
Thơm: 1 trái
Cà chua bi: 100gr
Cà rốt: 1 củ (dùng trang trí)
Xốt mayonaise: 1 chai
Xốt cà chua: 1 chai
Tỏi: 1 tép
Sơ chế:
Gạo vo nước nhiều lần cho vào nồi cơm điện nấu chín.
Xúc xích cắt làm đôi, rồi chẻ dọc thành 6 nhánh, chừa 1/3 đầu chóp.
Lạp xưởng thái nhỏ.
Thơm gọt vỏ cắt khoanh.
Xà lách lấy lá rữa sạch, thái sợi nhuyễn.
Trứng cút luộc, rồi lột vỏ.
Chế biến :
Thơm: 1 trái
Cà chua bi: 100gr
Cà rốt: 1 củ (dùng trang trí)
Xốt mayonaise: 1 chai
Xốt cà chua: 1 chai
Tỏi: 1 tép
Sơ chế:
Gạo vo nước nhiều lần cho vào nồi cơm điện nấu chín.
Xúc xích cắt làm đôi, rồi chẻ dọc thành 6 nhánh, chừa 1/3 đầu chóp.
Lạp xưởng thái nhỏ.
Thơm gọt vỏ cắt khoanh.
Xà lách lấy lá rữa sạch, thái sợi nhuyễn.
Trứng cút luộc, rồi lột vỏ.
Chế biến :
Xúc xích chiên sơ, vớt ráo.
Lạp xưởng và 1 tép tỏi băm, cho vào chảo xào cho thơm. Đổ ra đĩa.
Dùng kéo cắt rong biển, trang trí súc xích thành con bạch tuột.
Trải nylon (loại bọc thực phẩm) vào khuôn hình thú. Cho ít cơm nóng vào, nén chặt, ấn lỏm giữa, rồi cho lạp xưởng vào. Tiếp cho thêm ít cơm phủ lên, nén chặt. Úp ra đĩa.
Tuần tự đổi nhân bằng phô mai.
Lạp xưởng và 1 tép tỏi băm, cho vào chảo xào cho thơm. Đổ ra đĩa.
Dùng kéo cắt rong biển, trang trí súc xích thành con bạch tuột.
Trải nylon (loại bọc thực phẩm) vào khuôn hình thú. Cho ít cơm nóng vào, nén chặt, ấn lỏm giữa, rồi cho lạp xưởng vào. Tiếp cho thêm ít cơm phủ lên, nén chặt. Úp ra đĩa.
Tuần tự đổi nhân bằng phô mai.
Trang trí vẽ mắt, miệng thú bằng xốt cà chua, rong biển hoặc súc xích.
Trang trí trứng cút thành con gà, với mào và mỏ bằng cà rốt.
Cà chua bi và thơm xiêm que với nhau.
Cà chua bi và thơm xiêm que với nhau.
Xếp xà lách vào hộp, cho những con thú lên.
Nhất định bé của bạn sẽ rất thích và ăn được nhiều lắm đấy.
Chúc các bé ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét