Nguyên liệu: (4-6 người)
- 60ml dầu ăn
- 2 quả trứng, quấy tan
- 1 củ cà rốt, thái lát mỏng
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 10 cái ngô bao tử, thái nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g lạp xưởng, thái lát chéo
- 80g hạt đậu hà lan
- cơm đã nấu chín (khoảng 1.2kg – 1.5kg)
- hành lá, thái nhỏ
- 3 1/2 tbs xì dầu
- 2 tsp đường
- 2 tsp dầu vừng
Cách làm:
- 60ml dầu ăn
- 2 quả trứng, quấy tan
- 1 củ cà rốt, thái lát mỏng
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 10 cái ngô bao tử, thái nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g lạp xưởng, thái lát chéo
- 80g hạt đậu hà lan
- cơm đã nấu chín (khoảng 1.2kg – 1.5kg)
- hành lá, thái nhỏ
- 3 1/2 tbs xì dầu
- 2 tsp đường
- 2 tsp dầu vừng
Cách làm:
- Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho cà rốt vào xào 1 phút rồi cho ớt chuông vào, xào thêm 1 phút nữa. Sau đó cho ngô, tỏi, lạp xưởng và hạt đậu vào, xào đều 1 phút.
- Cho cơm, hành lá và trứng vào, đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Rang cơm khoảng 3-4 phút thì cho xì dầu, đường và dầu vừng. Ăn nóng.
- Cho cơm, hành lá và trứng vào, đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Rang cơm khoảng 3-4 phút thì cho xì dầu, đường và dầu vừng. Ăn nóng.
Chú ý: 1 tsp = 5ml ; 1 tablespoon (tbs) = 15ml
Theo Monngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét