Tên nguyên liệu
|
Số lượng
|
Đơn vị
|
Nước xương hầm (nước dùng)
|
1,5
|
lít
|
Giò sống
|
100
|
gm
|
Nấm hương
|
20
|
cánh
|
Trứng cút
|
20
|
quả
|
Bóng bì
|
50
|
gm
|
Tôm nõn
|
10
|
gm
|
Bông cải trắng, xanh
|
1
|
cái(mỗi thứ)
|
Susu
|
1
|
quả
|
Cà rốt
|
1
|
củ
|
Đâu Hà lan
|
vài
|
quả
|
Bột nêm
|
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, nhồi giò sống vào rồi đem hấp đến khi giò chín
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rán vàng
- Tôm nõn ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo
- Bóng bì ngâm với nước gạo cho mềm, sau đó rửa sạch, tẩy bằng gừng giã nhỏ với rượu trăng cho hết mùi hôi, thái miếng quả trám vừa ăn
- Các loại rau củ rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có nêm chút muối, vớt ra bát nước đá để rau được giòn và giữ màu sắc tươi
- Cho nước dùng vào nồi, đun nhỏ lửa đến sôi, cho tôm nõn vào, nêm vừa ăn. Thả bóng, mọc nấm vào
- Xếp rau, trứng, mọc nấm, bóng vào bát, dội qua bằng nước dùng cho nóng rồi chan canh vào.
Món này thường được làm khi nhà
có cỗ, đây là 1 trong 4 bát không thể thiếu của mâm cỗ truyền
thống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét