Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Món óc đậu

Mình muốn làm món óc đậu mà không biết cách nào cho ngon...
http://upload.sao.vn/2010/amthuc/1007/ocdau.jpg

Nguyên liệu:

• 150g bột gạo
• 50g bột năng
• 300ml nước dùng gà
• 50g thịt heo xay
• 5 nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ
• 1 muỗng cà phê nhỏ hành tây băm nhuyễn
• 2 thìa canh dầu ăn
• Nước tương và chút muối

Thực hiện:

• Hòa tan bột gạo, bột năng với nước dùng, lược lại cho sạch.
• Trộn vào bột nấm, thịt và gia vị.
•  Quấy nhỏ lửa cho đến khi bột đặc, nhưng chưa chín. Cho vào khuôn hấp  đến khi bột chín hẳn ( khoảng 20 phút ). Để nguội cho vào tủ lạnh.
•  Chuẩn bị sẵn một ít bột năng ( hay bột chiên giòn tùy thích ) . Cắt phần  bột đã hấp chín thành từng miếng như miếng đậu hũ nhỏ, lăn qua bột khô  rồi chiên vàng.
• Dọn kèm tương ớt hay nước tương. Ăn nóng, bên ngoài sẽ hơi giòn xốp mà bên trong miếng óc đậu sẽ mềm, béo và thơm

Theo tapchiamthuc.vn


Nguồn: http://www.monngondacsan.com/mon-oc-dau/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét