Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Đậu hũ chiên ngũ vị


Vật liệu: 
-          4 miếng đậu hủ tươi miếng lớn hình chữ nhật, cắt mỏng làm 2
-          1 củ hành tây hoặc boa-rô, thái hạt lựu
-          1 trái ớt, cắt nhỏ
-          1 trái ớt đỏ, cắt nhỏ
-          2 tép hành lá, cắt nhỏ (tùy thích)
-          Tiêu

Muối ngũ vị:
-          2-3 muỗng canh bột nêm nấm chay, giã cho nát
-          1 muỗng canh đường thuần chay
-          Một chút muối
-          1 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
-          Trộn tất cả vật liệu cho đều.


Thực hiện:
-          Đậu hủ dùng dao rạch từ đường xéo xẻ dài, từng đường một.
-          Sau đó ướp muối ngũ vị và một chút dầu ăn. Để ít nhất vài giờ.
-          Bắt chảo dầu lên bếp cho thật nóng, cho củ hành vào xào, rồi cho thêm ớt vào xào, sang ra đĩa.
-          Dùng lại chảo đó, cho một chút dầu ăn vào chiên đậu hủ cho vàng đều hai mặt.
-          Cho dĩa hành vào, trộn nhẹ tay. Rắc thêm một chút muối gia vị với một chút đường và tiêu nữa.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét