Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Gà hấp muối


Thịt gà hấp chín mềm có vị đậm đà lại ngấm mùi các loại lá thơm và gia vị nên càng trở nên hấp dẫn bội phần.

Nguyên liệu:
- Gà làm sạch, rửa bằng rượu và gừng: 1 con khoảng 1.5kg.
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ. Có thể dùng rau răm
- Sả: 3 củ
- Hành khô: 1 củ, nhét vào bụng gà
- Lá chanh: khoảng 10 lá. 
 
Cách làm:
   
 1. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Có thể dùng bằng nồi đất.
2. Sau đó giải đều gói muối xuống dưới đáy xoong.

 
3. Rồi đến sả
4. Tiếp đến là rau ngải cứu
5. Rồi đến lá chanh
6. Đặt con gà lên trên cùng. Đậy vung lại.
Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.    

 
Bạn có thể để gà thật nguội rồi chặt ra đĩa và thưởng thức, bản thân con gà cũng có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng bạn có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích. Gà này giống gà luộc nhưng ngon ngọt hơn.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét