Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Cơm rang đỏ


Vẫn là cơm rang hải sản không hề phức tạp, bạn chỉ cần khéo léo kết hợp các loại nguyên liệu là đã có được món ăn cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

Nguyên liệu:


- 100gr mực, cắt khoanh.
- 4 bát cơm.
- 100gr tôm.
- 200gr thịt nghêu.
- 2 quả trứng gà.
- 100gr ớt Đà Lạt, thái sợi.
- 2 thìa súp cà hộp.
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi xay.
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

Thực hiện:

- Luộc trứng gà, cắt múi.
- Làm sạch tôm, cắt bớt đầu, râu.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào.
- Tiếp đến, cho mực, tôm, nghêu vào xào 5 phút.
- Cho cơm vào trộn đều, nêm bột nêm, tiêu, ngũ vị hương, đảo cho hạt cơm săn lại.
Dọn cơm rang ra đĩa, xếp trứng và ớt Đà Lạt xung quanh, dùng kèm với nước tương.


Nguồn: http://afamily.vn/an-ngon/200807271252273/Com-rang-do/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét