Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Cơm rang kiểu Thái


Cơm rang kiểu Thái thường có hải sản, có thể là tôm, cá hoặc mực tùy sở thích của bạn, còn các nguyên liệu khác thì rất thông dụng và sẵn có trong bếp, bạn hãy thử làm nhé

Nguyên liệu:
Tôm to 6 con, bóc vỏ
Cà chua, thái miếng
Hành tây ½ củ
Trứng 1 quả
2 bát cơm đã nấu chín
Dưa muối hoặc dưa chuột muối
Chanh tươi 1 lát
Nước nắm, xì dầu, đường, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
Cách làm:
 
Rót 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng
 
 
Đập trứng vào chảo và đảo thật nhanh, trứng vừa chín tới, không để bị chín kỹ quá sẽ khô
 
 
Cho tôm vào đảo với trứng. Nêm một chút gia vị cho ngấm.
 
 
Khi tôm gần chín thì cho cơm vào rang. Lúc này cơm có vẻ khô và sẽ bị dính chảo, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn nữa vào.
 
 
Tiếp đến cho hành tây và cà chua vào cơm.
 
 
Cho xì dầu, nước mắm (tùy chọn), một chút đường, muối tiêu vào chảo cơm, đảo thật đều tay cho các gia vị ngấm.
 
 
Khi cơm đã chín săn thì cho một chút hành xanh vào
 
 
Đảo cho hành hơi chín tái rồi tắt bếp nhấc chảo xuống.
 
 
Cho cơm ra bát ăn nóng với dưa chuột, cà chua và nước mắm chanh ớt
 
 
N.DTổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét