Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Đậu hũ lá lốt


1. Chả lá lốt chay

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1 bìa
- Lá lốt: một mớ
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 3 cái
- Gia vị, dầu ăn
Cách làm:

- Đậu phụ cho vào bát nghiền nhuyễn.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả.
-Trộn đều đậu, mộc nhỉ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút gia vị.
Tiếp theo là trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên.
Món chả này chấm với nước mắm chay ăn cùng cơm hoặc bún sẽ đặc biệt ngon.

2. Đậu hũ xào lá lốt
http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0823/dauchien.jpg
Nguyên liệu:

- Đậu hũ: 2 bìa.
- Lá lốt, gia vị, dầu ăn.

Cách Làm:

Đậu hũ thái con chì để ráo nước. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.
Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho đậu vào rán đều, sau đó vớt hết đậu đã rán ra đĩa.
Đổ dầu thừa trong chảo ra rồi cho đậu trở lại cùng chút gia vị đảo đều tay. Cho tiếp lá lốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng đảo tiếp khoảng 1 phút là được.
Món đậu này sẽ có hương vị rất mới lạ với bữa cơm của gia đình bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét