Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Mì Hàn Quốc


Nguyên liệu:
  • Mỳ khô của Hàn Quốc (loại mỳ dai, hoặc mỳ đen sợi tròn nhỏ liti càng ngon) luộc vừa chín tới, xả nước lạnh và “giũ ” thật kỹ cho hết hết nước nhờn.
  • Nước mỳ: Nước táo trong pha sì dầu, chút giấm, đường (chua ngọt vừa khẩu vị). Nếu muốn ăn cay, cho thêm một thìa sốt ớt của Hàn Quốc (loại paste trong hộp đỏ). Sau đó cho ngăn đông lạnh để thật lạnh.
  • Kim chi: một chút.
  • Táo (hoặc lê xanh): 1quả thái lát mỏng ngâm nước muối lạnh.
  • Thịt xá xíu (Thịt ba chỉ, ướp gia vị, tiêu, hành tỏi ngũ vị hương nướng rồi phết mật ong) thái lát mỏng.
  • Dưa chuột: Thái lát mỏng ngâm nước lạnh.
  • Trứng lòng đào: Nước thật sôi, dùng vợt thả nhẹ trứng vào luộc 5 phút, vớt ra cho bát nước lạnh, bóc vỏ.

Cách làm:
  • Mỳ sau khi luộc và xả nước thật sạch, vắt khô, cuộn tròn trong lòng bát tuỳ khẩu phần.
  • Rót nước mỳ đã để thật lạnh trong ngăn đá (có thể thêm mấy cục đá nhỏ).
  • Bày dưa chuột, lê, táo (nếu có), kim chi, thịt xíu, và trứng luộc lòng đào, kèm một lá oba (loại kinh giới Hàn Quốc, hoặc thay bằng kinh giới VN cũng ko sao).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét