Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Tôm càng chay


Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (làm được 12 miếng)
  • 12 miếng tàu hủ ky (11 phân x 11 phân)
  • 12 miếng tàu hủ ky (5 phân x 8 phân)
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và cắt dài 6 phân x 1 phân
  • 50 gram củ cải trắng, gọt vỏ và cắt dài 6 phân x 1 phân
  • 2 tai nấm đông cô tươi, cắt thành 12 sợi
  • Dầu ô-liu, để phết
Gia vị
  • ¼ muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ¼ muỗng cà-phê muối gia vị hoặc để nêm
  • Tiêu để nêm
Thực hiện:
  1. Trộn đều cà-rốt, củ cải trắng, nấm với gia vị. Ướp khoảng 15 – 30 phút.
  2. Dùng khăn ướt lau tàu hủ ky để cho bớt mặn. Trải miếng tàu hủ ky lớn lên đĩa hoặc tấm thớt. Sau đó, đặt miếng tàu hủ ky nhỏ lên trên ở giữa.
  3. Cho cà-rốt, củ cải trắng, nấm lên trên. Gói kín, và xoay một chút ở cuối cuốn tôm. Để thay đổi, cột bằng mì. Phết với dầu ô-liu. Tiếp tục với phần còn lại.
  4. Đặt vào lò nướng. Nướng cho đến khi vàng đẹp.
  5. Gắp ra và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét