Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Bò luộc ngũ vị

Dùng nóng với cơm.
 

Chế biến món Bò luộc ngũ vị

Ngyên liệu:

- 300g thịt bò bắp.
- 1 củ cà rốt.
- 2 bát nước dùng.
- 50g quế.
- 50g hồi.
- 50g đinh hương.
- 50g tảo vị.
 
- 50g thảo quả.
- Một ít rau mùi.
- 2 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước tương.

Thực hiện:

- Rửa cà rốt, gọt sạch vỏ rồi thái thành khoanh tròn, có bề dày khoảng 0,5cm.
- Tìa cà rốt thành hình những cánh hoa.
- Sau đó, ngâm vào nước muối cho khỏi thâm.
- Rửa sạch thịt bò, để nguyên khối bắp lớn.
- Nấu nước dùng với các nguyên liệu quế, hồi, đinh hương, tảo vị, thảo quả.
- Khi nước sôi, thả bắp bò vào.
- Đun một lúc, thả cà rốt vào.
- Cà rốt mềm, nêm gia vị, rắc rau mùi thái nhuyễn.
- Thịt bò chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Bày thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên. 



Nguồn: http://www.monngondacsan.com/mon-bo-luoc-ngu-vi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét