Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Xúc xích Bắp


Vật liệu:
  • 1 hộp xúc-xích thuần chay
  • ½ chén bột bắp vàng (cornmeal)
  • ½ chén bột mì
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà-phê mù-tạc khô
  • 1 muỗng cà-phê bột nổi
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ½ chén sữa đậu nành
  • 1 ½ muỗng cà-phê bột thay trứng (egg replacer)
  • 2 muỗng canh nước nóng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
  1. Trộn khoảng 1 ½ muỗng cà-phê bột thay thế trứng với 2 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dầu ăn.
  2. Dùng máy đánh bánh trộn tất cả vật liệu khô với nhau.
  3. Cho bột thay thế trứng vào.
  4. Thêm sữa đậu nành vào.
  5. Nếu quá đặc, thêm nước vào. Nếu quá loảng, có thể chỉ thêm vào một chút bột bắp vàng.
  6. Ghim xúc-xích thuần chay lên que ghim.
  7. Để bột vào một cái ly cao hoặc tô lớn để chấm xúc-xích chay vào đó rồi xúc-xích được áo bột. Vì bột đặc nên sẽ đứng. Có thể cho thêm bột trước khi đặt xúc-xích chay vào dầu ăn nóng để chiên.
  8. Chiên vàng rồi cho lên đĩa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét