Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Làm quả trứng Phục Sinh từ... rau củ


Sau đây là một cách làm món "trứng thần kỳ", rau củ nhiều màu sắc ẩn hiện trong hình quả trứng Phục Sinh, rất ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:
1 gói bột thạch Gelatin
2 thìa đậu Hà Lan
2 thìa ngô ngọt
1 thìa ớt chuông thái nhỏ
1 thìa cà rốt thái hạt lựu
Lá rau mùi
6 – 7 quả trứng
Cách làm:
Đục một cái lỗ dưới đáy quả trứng và nhẹ nhàng lấy phần lòng trứng ra, dốc xuống, vẩy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hết khỏi vỏ.
Rửa lại vỏ trứng bằng nước nóng và để khô. 
Hấp hoặc luộc chín ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt, chần qua ớt chuông rồi để tất cả các nguyên liệu nguội. 
Dùng một chiếc thìa nhỏ cho đều các loại rau củ đã làm chín và lá rau mùi vào trong vỏ trứng, bạn nhớ đừng cho đầy nhé.
Chuẩn bị phần thạch gelatine. Ngâm gelatine vào trong 1 bát nước nhỏ độ 15 phút cho mềm và dễ tan. Sau đó cho gelatine vào nồi, cho nước và đặt lên bếp đun sôi (40 g gelatien bạn cho khoảng 250ml nước, cứ thế tỉ lệ đều lên) 
Đun gelatine xong bạn dùng muôi có mỏ nhọn để rót vào trong quả trứng. Rót đầy gelatine vào trứng xong thì để nguội trong 2 giờ, để gelatine đông lại là được. 
Sau đó bạn nhẹ nhàng bóc lớp vỏ trứng đi
Thế là bạn đã có một món trứng có một không hai, ngày lễ Phục sinh cũng thêm phần thú vị

N.D

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét