Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Canh chua miền Nam

Nguyên liệu:

• 200g tôm hay 1 con cá lóc khoảng 500g.
• 1 cây bạc hà (dọc mùng), 5 quả đậu bắp, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua , 50g giá sống
• Ngò om(rau ngổ), ngò gai (mùi tầu) .
• 1 vắt me
• Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.
 
Thực hiện:

Canh chua miền Nam

• Cá làm sạch, cắt khúc. Tôm làm sạch, giữ vỏ, bỏ đầu, chân.

• Đun một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào đun khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.

• Đậu bắp cắt khúc, dứa cắt mỏng, cà chua bổ múi cam, dọc mùng tước vỏ, cắt khúc xéo .

•  Đun một nồi nước mới, vừa một tô canh. Nước sôi, cho me, nêm các loại  gia vị cho có vị chua ngọt, mặn vừa khẩu vị, bắt đầu cho cá hay tôm, đậu  bắp, cà chua, dứa , bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nếm nếm lại vừa  ăn. Canh chua miền Nam có vị ngọt, chua dịu.

• Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và tỏi phi, dùng nóng với cơm hay bún



Nguồn: http://www.monngondacsan.com/mon-canh-chua-mien-nam/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét