Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Bánh xếp nhân thịt

Mức độ: Trung bình


Chuẩn bị: 20 phút


Chế biến: 40 phút


Nguyên liệu:


Vỏ bánh:
  • 200 grams bột mì
  • 1/3 tsp muối
  • 1/2 lít dầu cải
Nhân bánh:
  • 200 grams thịt nạc dăm
  • 1 củ sắn
  • 7 củ hành ta
  • 1/2 củ tỏi
  • tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 1 tsp dầu mè

Các bước thực hiện: 

Bước 1
Vỏ bánh:
  • Trộn chung 7 muỗng xúp (tbsp) dầu ăn và 7 muỗng xúp (tbsp) nước lã
  • Rây bột mì xuống bàn + chút muối rưới từ từ hỗn hợp trên vào nhồi đều tay cho đến khi bột vừa cán là được, ủ bột 30 phút
Nhân bánh:
  • Thịt nạc: bằm nhỏ
  • Củ sắn: thái sợi, băm hơi nhỏ (có thể dùng khoai tây thì ngon hơn)
  • Hành tỏi: băm nhỏ
  • Trộn chung thịt nạc, củ sắn, hành tỏi nêm thêm chút tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi vò thành viên nhỏ bằng ngón tay cái

Bước 2
Khi bột đã ủ xong, đem ra, ngắt bột thành cục nhỏ độ 25 grams - 30 grams bột cán mỏng dầy độ 3 ly (3 mm), cho nhân vào giữa, gấp lại làm đôi, dùng tay bắt bìa chung quanh như bánh quai vạc
Chảo dầu sôi cho bánh vào chiên vàng, vớt bánh ra để ráo dầu
Bánh nầy dùng nóng mới ngon

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bài viết của bạn về cách làm bánh xếp nhân thịt.
    Nếu ai muốn thưởng thức Bánh xếp Vĩnh Long thì liên hệ ngay Ms.Nhi : 0909 75 94 75
    Chắt chắn bạn sẽ thấy thích ngay đặc sản này

    Trả lờiXóa