Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Bí quyết cho nồi cháo ngon


Cháo là món ăn dễ nấu và phù hợp khi bạn muốn đổi khẩu vị. Hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây để nồi cháo của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Nếu nấu cháo đường, bạn nên cho thêm chút giấm. Như vậy, cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.

Nấu cháo không khó, nhưng với mỗi loại, chúng ta cần có bí quyết riêng để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn:

- Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vài con tôm để tăng dinh dưỡng. 


- Mùa hè oi bức, bạn muốn nấu cháo đậu xanh để giải nhiệt, hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, đậu xanh sẽ nhanh mềm hơn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun nấu.

- Nếu muốn tận dụng cơm thừa cả nhà dùng không hết, hãy biến chúng thành nồi cháo ngon lành. Tuy nhiên, trước khi chế biến, nên chần sơ cơm qua nước lạnh. Cháo sẽ không bị dính, cháy.

- Trường hợp cần nấu cháo nhanh trong hoàn cảnh đặc biệt, bạn chỉ cần chút gạo và phích nước sôi là đủ. Cách chế biến: cho gạo vào phích rồi đổ nước sôi vào. Vài tiếng sau mở phích ra, bạn sẽ có một bát cháo ngon.

Để cháo không bị trào ra ngoài khi sôi, bạn cho chút dầu ăn vào nồi. Cách này cũng giúp món ăn thơm ngon hơn.

Tránh tình trạng cháo khét dính nồi, một cách là...không dùng nồi.
Gia Hân
Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét