Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

Thịt giả cầy



I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 giò heo trước độ 1 kg
- 1 củ nghệ
, 1 củ riềng
- Mắm tôm
- 3 muỗng súp cơm mẻ
- Muối, bột ngọt, nước mắm, mỡ nước
- 50 gr hành tỏi bằm nhỏ
II. CÁCH THỰC HIỆN:
Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Giò heo: nướng cho vàng, cạo rửa sạch, chặt ra từng miếng dày độ 4cm
b> Nghệ & củ riềng: gọt vỏ, rửa sạch, giả nhỏ, cho 3 muỗng súp nước lạnh vào trộn đều, vắt lấy nước
c> Cơm mẻ: cho vào rây, chà nhuyễn
d> Cho thịt vào tượng, chế nước nghệ & riềng, mẻ, cho vào 1/2 muỗng súp mắm tôm, trộn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Để thịt 1/2 giờ cho thịt thấm đều gia vị.

Giai đoạn 2: Cách nấu
Bắt nồi mỡ nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn, đổ nước lạnh vào cho ngập thịt, đậy nắp lại, hầm cho thịt mềm, nước còn sền sệt là được, nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, ăn nóng.




Nguồn: http://www.binhcang.com/cachnauan/thit_gia_cay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét