Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

Súp khoai tây


Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (1-2 khẩu phần)
  • 2 (hơn 200g) củ khoai tây, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 2 nhánh (hơn 100g) boa-rô phần trắng, cắt nhỏ
  • 1 (hơn 50g) củ hành, cắt miếng vuông nhỏ
  • ½ cà-rốt, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 1 nhánh bông cải xanh
  • Nước
  • ½ -1 muỗng canh bơ thực vật không sữa
  • Muối và tiêu xay, để nêm
  • Vài nhánh ngò, để trình bày
Thực hiện:
  1. Cho khoai tây, boa-rô, củ hành, cà-rốt, và bông cải xanh vào một cái nồi. Cho vừa đủ nước vào để bao phủ tất cả các vật liệu.
  2. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải mềm.
  3. Sang qua máy sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Cho bơ thực vật và muối vào. Xay cho đến khi nhuyễn mịn.
  4. Múc súp vào từng tô. Trình bày với lá ngò, rắc một ít tiêu đen và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét