Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Cơm rang kiểu Tàu


Nguyên liệu: (4-6 người)

- 60ml dầu ăn

- 2 quả trứng, quấy tan

- 1 củ cà rốt, thái lát mỏng

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu

- 10 cái ngô bao tử, thái nhỏ


- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 100g lạp xưởng, thái lát chéo

- 80g hạt đậu hà lan

- cơm đã nấu chín (khoảng 1.2kg – 1.5kg)

- hành lá, thái nhỏ

- 3 1/2 tbs xì dầu

- 2 tsp đường

- 2 tsp dầu vừng

Cách làm:
Cơm rang kiểu Tàu

- Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho cà rốt vào xào 1 phút rồi cho ớt chuông vào, xào thêm 1 phút nữa. Sau đó cho ngô, tỏi, lạp xưởng và hạt đậu vào, xào đều 1 phút.

- Cho cơm, hành lá và trứng vào, đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Rang cơm khoảng 3-4 phút thì cho xì dầu, đường và dầu vừng. Ăn nóng.
Chú ý:  1 tsp = 5ml ; 1 tablespoon (tbs) = 15ml
 Theo Monngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét