Thứ Ba, 27 tháng 12, 2011

Canh bóng nấu thả



Tên nguyên liệu
Số lượng
Đơn vị
Nước xương hầm (nước dùng)
1,5
lít
Giò sống
100
gm
Nấm hương
20
cánh
Trứng cút
20
quả
Bóng bì
50
gm
Tôm nõn
10
gm
Bông cải trắng, xanh
1
cái(mỗi thứ)
Susu
1
quả
Cà rốt
1
củ
Đâu Hà lan
vài
quả

Bột nêm



Cách làm:
  • Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, nhồi giò sống vào rồi đem hấp đến khi giò chín
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rán vàng
  • Tôm nõn ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo
  • Bóng bì ngâm với nước gạo cho mềm, sau đó rửa sạch, tẩy bằng gừng giã nhỏ với rượu trăng cho hết mùi hôi, thái miếng quả trám vừa ăn
  • Các loại rau củ rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có nêm chút muối, vớt ra bát nước đá để rau được giòn và giữ màu sắc tươi
  • Cho nước dùng vào nồi, đun nhỏ lửa đến sôi, cho tôm nõn vào, nêm vừa ăn. Thả bóng, mọc nấm vào
  • Xếp rau, trứng, mọc nấm, bóng vào bát, dội qua bằng nước dùng cho nóng rồi chan canh vào.

Món này thường được làm khi nhà có cỗ, đây là 1 trong 4 bát không thể thiếu của mâm cỗ truyền thống.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét